Nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục

Thức ăn trong tủ lạnh bị hỏng do tủ không đạt được nhiệt độ lạnh đúng mức, trong khi đó, đá ở ngăn trên không đông đầy đủ gây phiền toái cho người dùng và có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các nguyên nhân cụ thể và giải pháp để khắc phục tình trạng tại sao tủ lạnh không lạnh.

Nguyên nhân và cách khắc phục tại sao tủ lạnh không lạnh

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị suy giảm hoặc gặp sự cố.

Nguyên nhân của sự cố là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh bị chập chờn, điện áp không ổn định, có thể do đường dây điện của bạn bị hở hoặc rò rỉ hoặc do gia đình của bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện cùng một lúc, làm nguồn điện bị quá tải và không đủ năng lượng cung cấp cho các thiết bị.

tại sao tủ lạnh không lạnh

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần tắt cầu dao điện và kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ hoặc hở nào trên dây điện của gia đình mình hay không. Nếu cần thiết, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để kiểm tra và sửa chữa. Nếu nguồn điện thường xuyên thay đổi bất thường hoặc điện áp bị chập chờn, bạn nên lắp đặt thêm một ổn áp để giúp tủ lạnh hoạt động ổn định.

Bị lỏng phích cắm điện tủ lạnh

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh ổn định là do phích cắm điện bị lòng khi sử dụng, không được cắm chặt vào ổ cắm. Nếu không phát hiện kịp thời, tình trạng này có thể gây ra nguy hiểm như cháy nổ hoặc tia lửa điện.

Để khắc phục tình trạng trên, cần kiểm tra và thay thế phích cắm hỏng. Sau đó, hãy đảm bảo cắm phích sát vào ổ cắm và có thể thiết kế ổ cắm ở vị trí tránh xa tầm với của thú cưng hoặc người sử dụng khác.

Do viền cao su bị hở hoặc cửa tủ lạnh đóng không khít

Nguyên nhân của tình trạng không thể đóng kín cánh cửa tủ lạnh là do bộ phận viền cao su trên cánh cửa bị hỏng hoặc rách sau một thời gian sử dụng. Việc này gây ra tình trạng cửa không khít hoặc tự động mở khi người dùng không chú ý hoặc khi tủ chứa quá nhiều thực phẩm.

tủ lạnh không lạnh

Để khắc phục vấn đề tại sao tủ lạnh không lạnh, bạn có thể kiểm tra viền cao su của tủ lạnh bằng cách đặt một tờ giấy mỏng giữa cánh cửa và thân tủ lạnh. Nếu tờ giấy di chuyển dễ dàng lên xuống khi bạn kéo, điều đó cho thấy viền cao su đã bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên thay thế bộ phận viền cao su để cánh cửa khít kín hơn và tủ lạnh hoạt động tốt hơn.

Bị thiếu gas hoặc hết gas tủ lạnh

Nguyên nhân thường gặp khi sử dụng tủ lạnh là ống dẫn gas bị rò rỉ hoặc tủ lạnh mất dần gas sau thời gian sử dụng.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên liên hệ với bộ phận bảo hành để kiểm tra và sửa chữa ống dẫn gas nếu cần thiết. Nếu mọi thứ bình thường và nguyên nhân là do tủ lạnh cạn dần gas, bạn có thể thay gas mới. Trong trường hợp này, gas R32 là một loại gas phổ biến và thân thiện với môi trường mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

Chưa điều chỉnh nút nhiệt độ tủ lạnh đúng

Nguyên nhân của vấn đề là hầu hết các mẫu tủ lạnh đều có hai nút điều chỉnh nhiệt độ. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ tùy vào số lượng thực phẩm trong tủ, nhiệt độ môi trường xung quanh và để tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Nếu chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức thấp để tiết kiệm điện, tủ lạnh sẽ không làm lạnh đúng cách và thức ăn bên trong dễ bị hư hỏng.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng cần điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ. Nếu tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm, người dùng nên điều chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ lên vị trí 6 hoặc 7. Nếu tủ lạnh chỉ chứa ít thực phẩm, người dùng nên điều chỉnh nút điều chỉnh nhiệt độ xuống vị trí 4.

tại sao tủ lạnh không lạnh

Bị hỏng bộ phận xả đá

Nguyên nhân của vấn đề này có thể do hư hỏng trong quá trình sử dụng hoặc do không được vệ sinh đúng cách. Nếu gặp tình trạng này, bộ phận làm lạnh sẽ không hoạt động tốt và dẫn đến tủ lạnh không đủ sức làm lạnh.

Cách nhận biết vấn đề là tuyết đông lại quanh các thiết bị làm lạnh.

Cách khắc phục là gọi thợ sửa tủ lạnh hoặc thay thế bộ phận bị hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bộ phận này để đảm bảo tủ lạnh hoạt động tốt nhất.

Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh là do mỗi tủ lạnh có dung tích khác nhau và cần thời gian để trao đổi không khí lạnh bên trong. Nếu đặt quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh cùng một lúc, không khí lạnh sẽ không lưu thông được và gây ra sự không ổn định về nhiệt độ bên trong tủ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần chỉ đặt số lượng thực phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và loại bỏ những thực phẩm hư hỏng hoặc không sử dụng được. Hơn nữa, bạn cần sắp xếp thực phẩm gọn gàng và thường xuyên vệ sinh và khử mùi tủ lạnh để đảm bảo nhiệt độ ổn định và bảo quản thực phẩm tốt hơn.

Dựa vào thông tin trên, bạn sẽ có thể tìm hiểu được nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục vấn đề này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Sửa Tủ Lạnh Tại Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.054.725