Trang trí tủ lạnh bằng nam châm? Có nên hay không

Có một số người có thói quen trang trí tủ lạnh bằng nam châm hoặc sử dụng nam châm để ghim giấy ghi chú. Một số người cho rằng việc làm này có thể gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để làm rõ thông tin này, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Sửa Tủ Lạnh Tại Đà Nẵng.

Tác dụng của việc gắn nam châm tủ lạnh

Thường thì các mẫu tủ lạnh được thiết kế rất đơn giản, vì vậy lý do phổ biến nhất mà người dùng thường gắn nam châm lên tủ lạnh là để trang trí và làm cho bề mặt tủ đẹp hơn.

Trang trí tủ lạnh bằng nam châm

Ngoài ra, nhờ có nam châm, bạn cũng có thể sử dụng tủ như một tấm bảng để dán các tờ giấy ghi nhớ, ghi chú công thức món ăn, thời khóa biểu, lời nhắn,…

Thêm vào đó, một số người cũng gắn nam châm có móc để treo các dụng cụ nhà bếp lên tủ, giúp tận dụng tối đa không gian nội thất.

Cuối cùng, bạn cũng có thể trang trí tủ bằng cách treo ảnh gia đình lên tủ.

Những câu chuyện trên internet

Trên internet hiện nay đang lan truyền câu chuyện về những con chuột có nguy cơ phát triển ung thư lên đến 87% do ăn thức ăn được lưu giữ trong những chiếc tủ lạnh được trang trí bằng nam châm. Thông tin này gây ra sự lo ngại và hoang mang sâu sắc trong cộng đồng các bà nội trợ, bởi nhiều gia đình đang sử dụng tủ lạnh và các vật dụng khác trong nhà.

Trang trí tủ lạnh bằng nam châm

Tuy nhiên, thông tin này hoàn toàn là sai và không có căn cứ khoa học. Thực tế, con người sống trong từ trường của Trái Đất và tiếp xúc với từ trường nam châm hàng ngày thông qua các thiết bị và máy móc. Việc tiếp xúc này thậm chí còn nhiều hơn so với sự tiếp xúc của chuột với từ trường.

Ngay cả khi chúng ta đắp chăn, nấu ăn bằng bếp từ hoặc mặc áo len, chúng ta cũng đã tự tạo ra từ trường. Vì vậy, thông tin về chuột ăn thức ăn trong tủ lạnh gắn nam châm gây ra nguy cơ ung thư lên đến 87% hoàn toàn không đúng sự thật.

Trang trí tủ lạnh bằng nam châm nên hay không?

Trong việc treo nam châm lên tủ lạnh, nếu sử dụng số lượng vừa phải và không trang trí quá nhiều, thì sẽ không gây hại cho tủ lạnh hay sức khỏe của người sử dụng như những lời đồn đại.

nên Trang trí tủ lạnh bằng nam châm ko

Tuy nhiên, nếu treo quá nhiều nam châm hoặc treo trong thời gian dài, có thể gây ra một số vấn đề cho tủ lạnh, bao gồm:

  • Lỏng kết nối giữa cửa tủ và thân tủ, làm cửa bị lỏng và dễ bung.
  • Làm tủ lạnh dễ bị rung lắc, kêu to khi sử dụng.
  • Nếu treo nam châm có lực hút mạnh hoặc số lượng nhiều, có thể tạo ra một trường từ lớn, ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị bên trong tủ lạnh hoặc gây rò rỉ điện nhẹ.
  • Làm trầy xước bề mặt tủ, từ đó khó vệ sinh và bẩn nhanh chóng.
  • Trẻ em có thể bị cuốn hút bởi hình dáng và màu sắc của nam châm và nếu nuốt chúng vào bụng sẽ gây ra những nguy hiểm.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi liệu có nên trang trí tủ lạnh bằng nam châm hay không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với Sửa Tủ Lạnh Đà Nẵng chúng tôi để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.054.725