Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Khi sử dụng tủ lạnh, có thể gặp phải lỗi thủng ngăn đá, dẫn đến các triệu chứng như làm lạnh kém hoặc không làm lạnh, thức ăn dễ bị ôi thiu hơn. Nếu bạn đang gặp sự cố này, hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để được giúp đỡ. Sửa Tủ Lạnh Đà Nẵng sẽ giúp bạn hiểu nguyên nhân và cung cấp phương pháp khắc phục tạm thời khi tủ lạnh bị thủng ngăn đá.

Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Khoảng 90% nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh bị thủng ngăn đá là do thói quen sử dụng vật nhọn như dao, kéo, thanh sắt,… để cạy đá trên dàn lạnh. Ngoài ra, trong một số trường hợp, tủ lạnh đời cũ để lâu ngày bị đóng tuyết và do lớp tuyết quá dày nên cần phải rút điện để xả.

sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Tuy nhiên, một số người không muốn chờ đợi trong thời gian lâu để tủ tan tuyết mà lại sử dụng vật nhọn để nạy đá ra. Điều này vô tình có thể làm thủng dàn lạnh, xì gas và dẫn đến hiện tượng tủ lạnh làm lạnh kém, không bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Ngoài ra, một số trường hợp khác, tủ lạnh đã sử dụng quá lâu dẫn đến các mối hàn dàn lạnh bị hở hoặc mọt dàn, gây ra hiện tượng tủ lạnh bị xì gas và làm lạnh kém.

Cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Khi phát hiện tủ lạnh bị thủng ngăn đá, bạn cần tắt nhanh chóng tủ lạnh và không để máy hoạt động để tránh ảnh hưởng đến bộ phận nén freon. Sau đó, hãy liên hệ với đơn vị sửa tủ lạnh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng để được kiểm tra và khắc phục sự cố.

cách sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Trường hợp lỗ thủng nhỏ và không sâu, bạn có thể hàn nhôm dàn lạnh để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, nếu lỗ thủng quá to, việc hàn dàn lạnh sẽ rất khó khăn và không hiệu quả. Thay vì đó, hướng giải quyết tốt nhất là thay dàn mới và bơm gas cho tủ lạnh. Chi phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào kích thước của lỗ thủng.

Bơm gas tủ lạnh bao nhiêu tiền?

Chi phí bơm gas cho tủ lạnh phụ thuộc vào mức độ, loại gas được sử dụng và đơn vị sửa chữa. Giá thành bơm gas tủ lạnh cũng có thể khác nhau giữa các thành phố và quận huyện khác nhau.

Vì vậy, để biết chính xác chi phí bơm gas cho tủ lạnh, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa tủ lạnh để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Những lưu ý giúp bảo vệ tủ lạnh bền hơn

Để tránh những sự cố không đáng có khi sử dụng tủ lạnh, hãy lưu ý các vấn đề sau đây:

sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đá

  • Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh để đảm bảo hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ thiết bị.
  • Sau khi vệ sinh tủ lạnh, cần để cửa mở cho thoáng và sử dụng quạt gió để làm khô tủ trước khi đặt thực phẩm vào.
  • Không nên dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy ngăn đá, tránh làm thủng ngăn đá và gây hư hỏng cho tủ lạnh.

Nếu tủ lạnh bị thủng ngăn đá, cần khắc phục kịp thời để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị. Nếu không có đủ trình độ chuyên môn, hãy liên hệ với các đơn vị Sửa Tủ Lạnh Tại Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.054.725