Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Chanh tươi là một loại thực phẩm phổ biến được sử dụng trong mọi gia đình, không chỉ dùng để làm nước chanh mà còn được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, để chanh tươi được bảo quản lâu hơn và giữ được hương vị tốt nhất, cần tuân thủ một số nguyên tắc bảo quản. Dưới đây là một số cách bảo quản chanh trong tủ lạnh mà bạn có thể áp dụng.

Vì sao bảo quản chanh trong tủ lạnh

Chanh là một nguồn cung cấp vitamin C tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa quá trình lão hóa, nám da. Tuy nhiên, để giữ nguyên được các chất dinh dưỡng của chanh và sử dụng trong thời gian dài, cần phải biết cách bảo quản chanh trong tủ lạnh.

bảo quản chanh trong tủ lạnh

Hướng dẫn cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Để giữ cho chanh tươi ngon trong tủ lạnh, cần bảo quản đúng cách để tránh tình trạng khô và mất nước. Sau đây là một số mẹo để bảo quản chanh trong tủ lạnh.

Bảo quản chanh trong tủ lạnh bằng giấy báo hoặc nilon

Một trong những cách đơn giản để bảo quản chanh là sử dụng giấy báo hoặc màng nilon bọc quanh chanh. Phương pháp này giúp chanh không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ lạnh và không mất đi lớp tinh dầu vốn có của chanh. Bạn có thể thực hiện các bước sau để bảo quản chanh:

Bước 1: Chuẩn bị ít giấy báo hoặc màng nilon bọc thực phẩm.

Bước 2: Rửa chanh cho sạch lớp bụi bẩn.

Bước 3: Để chanh ráo nước hoặc lau khô trước khi bọc lại.

Bước 4: Bọc chanh bằng màng nilon hoặc giấy báo rồi đặt vào ngăn mát của tủ lạnh.

Bảo quản chanh trong hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip

Một phương pháp bảo quản thực phẩm nhanh chóng và được các bà nội trợ sử dụng thường xuyên là rửa sạch chanh tươi bằng nước và lau khô trước khi đặt vào hộp hoặc túi zip để bảo quản. Với cách làm đơn giản này, chanh có thể giữ tươi trong vòng 30 ngày.

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

Cách bảo quản chanh trong tủ khi chưa dùng hết

Để bảo quản nửa quả chanh còn lại sau khi đã sử dụng một nửa, để tránh chanh bị khô hoặc mất nước, bạn có thể áp dụng hai cách sau đây:

Cách 1: Vắt nước cốt chanh vào khay đá và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản chanh lâu hơn và dễ dàng lấy nước cốt chanh khi cần sử dụng.

Cách 2: Cho một ít nước cốt chanh vào đĩa và đặt nửa quả chanh vào bề mặt của đĩa. Cách này giúp giữ chanh tươi lâu hơn, nhưng bạn chỉ nên bảo quản trong vòng 7 ngày.

Bảo quản chanh bằng cát

Phương pháp sau là một giải pháp độc đáo để bảo quản chanh tươi lâu hơn ở những nơi không có tủ lạnh.

cách bảo quản chanh

Bước 1: Chuẩn bị cát sạch và đồ để đựng cát như thùng xốp, hộp nhựa,…

Bước 2: Rửa sạch chanh và lau khô.

Bước 3: Đổ một lớp cát dày vào thùng xốp, hộp nhựa trước đó đặt chanh vào, sau đó đổ thêm một lớp cát mới lên chanh và lặp lại quá trình này cho đến khi hết chanh cần bảo quản.

Sửa Tủ Lạnh Đà Nẵng hy vọng với bài viết tổng hợp các cách bảo quản chanh tươi hơn, lâu hơn, sẽ giúp ích cho các bạn. Xin cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.054.725