Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo hiệu quả và tiết kiệm điện

Tủ lạnh Sanyo là một trong những loại tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, hiếm có ai biết cách sử dụng tủ lạnh Sanyo sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng tủ lạnh Sanyo một cách chính xác và tiết kiệm điện.

Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo hiệu quả

Theo nhà sản xuất, cách sử dụng tủ lạnh Sanyo đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

 • Điện áp cấp cho tủ lạnh phải là 220V để đảm bảo tủ hoạt động ổn định.
 • Chú ý đến dây điện nguồn để tránh bị mặt sau của tủ lạnh đè bẹp. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ ngắn mạch tủ lạnh.
 • Không nên cắm quá nhiều phích cắm vào cùng một ổ cắm khi sử dụng tủ lạnh vì điều này có thể dẫn đến nguy cơ chập điện và gây cháy nổ.
 • Tuyệt đối không cho bất kỳ chất gây cháy nổ nào vào tủ lạnh.

Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo

 • Để tránh gây chập điện, cháy nổ, bạn không nên đổ nước vào tủ lạnh. Cũng không nên để trẻ em đeo bám vào cửa tủ hoặc sờ vào hai bên hông, mặt sau và phần máy ở đằng sau tủ lạnh vì những vị trí này có nhiệt độ cao và có thể gây nguy hiểm.
 • Nếu tay bạn ướt, bạn cũng không nên sờ vào các khay hay thực phẩm đặt trong ngăn đông vì nơi đó có nhiệt độ thấp và có thể làm tay bạn bị dính vào hoặc bị bỏng lạnh. Bạn cũng không nên để các chai, lọ làm từ thủy tinh hoặc đồ uống có gas vào ngăn đông tủ lạnh vì chúng có thể bị phá vỡ và làm bạn bị thương.
 • Để tránh cháy nổ, bạn không nên sử dụng các chất xịt phun có khả năng bén lửa, gây cháy gần tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt tủ lạnh ở nơi ẩm thấp để tránh sự ăn mòn và gây ra hiện tượng dòng điện cảm ứng.
 • Cuối cùng, nếu tủ lạnh gặp sự cố, bạn nên tìm thợ sửa tủ lạnh hoặc đem đi bảo hành thay vì tự mò mẫm tháo gỡ linh kiện để sửa. Tự mò mẫm có thể gây ra hiện tượng chạm chập điện và gây nguy hiểm cho bạn.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo hợp lý

Nhiệt độ phù hợp đối với ngăn đông

 • Ngăn đông được sử dụng để lưu trữ các loại thực phẩm tươi sống, đồ khô,… Do đó, bạn cần điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đông phù hợp để giảm thiểu tình trạng hư hỏng và phát triển nấm mốc trên thực phẩm.
 • Nhiệt độ -18 độ C là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi sống, tại đây các vi khuẩn và nấm mốc không thể sinh sôi phát triển được. Vì vậy, bạn nên vặn núm điều chỉnh nhiệt độ đến -18 độ C để đảm bảo thực phẩm được bảo quản tốt nhất.
 • Trong trường hợp ngăn đông nhà bạn chỉ chứa ít thực phẩm, bạn có thể chỉnh nhiệt độ ở mức -12 độ C.

hướng dẫn Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo

Nhiệt độ phù hợp đối với ngăn mát

 • Ngăn mát thường được sử dụng để lưu trữ rau, củ, quả và để bảo quản chúng tốt nhất, nhiệt độ lý tưởng là từ 2-4 độ C. Ở nhiệt độ này, thực phẩm được làm mát hiệu quả, giúp bảo quản chúng trong thời gian dài mà không hỏng.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thực phẩm chỉ có thể được bảo quản trong ngăn mát trong một thời gian nhất định, phù hợp với từng loại thực phẩm. Vì vậy, cần cân nhắc sử dụng hợp lý để đảm bảo giữ được chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

Nhiệt độ nào hợp lý cho tủ lạnh

Căn cứ vào lượng thực phẩm phân bổ tại các ngăn của tủ lạnh, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp như sau:

 • Nếu tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm, bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ Temp Control lên mức số 6 hoặc 7. Trường hợp tủ lạnh chứa ít thực phẩm, bạn chỉ cần vặn nút điều chỉnh nhiệt độ lên mức số 4.

Bên cạnh đó, để điều chỉnh luồng gió thổi phù hợp, bạn cần dựa vào lượng thực phẩm được bố trí ở ngăn đông và ngăn mát như sau:

 • Nếu ngăn đông trữ nhiều thực phẩm hơn ngăn mát, bạn nên kéo nút điều chỉnh luồng gió về bên phải.
 • Nếu ngăn mát trữ nhiều thực phẩm hơn ngăn đông, bạn nên kéo nút điều chỉnh luồng gió về phía trái.
 • Nếu lượng thực phẩm chứa ở 2 ngăn đều nhau, bạn chỉ cần điều chỉnh luồng gió về mức trung bình.

Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo hiệu quả

Hướng dẫn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh Sanyo

Việc bảo quản thực phẩm phù hợp cùng với việc điều chỉnh nhiệt độ đúng cách sẽ giúp cho thực phẩm trong nhà bạn được bảo quản hiệu quả hơn:

Đầu tiên, bạn nên để một lượng thực phẩm vừa đủ vào tủ lạnh để bảo quản, không nên để quá nhiều hoặc quá ít. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tủ lạnh nhà bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên sắp xếp các thực phẩm bảo quản trong tủ một cách khoa học bằng cách bỏ gọn vào từng chiếc hộp bảo quản hoặc sắp xếp gọn theo từng phía sao cho luồng gió có thể lưu thông đều vào từng thực phẩm, giúp cho thực phẩm được bảo quản tươi ngon lâu hơn.

Những viên đá có khả năng giúp ngăn đông nhà bạn duy trì được độ lạnh tốt hơn. Vì vậy, dù bạn không sử dụng đá, bạn vẫn nên làm đá để giữ cho ngăn đông được lạnh hơn.

Với tủ lạnh Sanyo, bạn nên đặt nhiệt độ lý tưởng là -20 độ C cho ngăn đông và 3 độ C cho ngăn lạnh. Sau đó, khi bạn muốn điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần chọn nút “Freezer” hoặc “Fridge” trên màn hình hiển thị nhiệt độ. Tuy nhiên, một số dòng tủ lạnh khác của Sanyo có thể thay đổi tên nút điều chỉnh nhiệt độ thành “Freezer Temp” hoặc “Refrigerator Temp”.

Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo tiết kiệm điện

Để đảm bảo tủ lạnh trong nhà hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

Cách sử dụng tủ lạnh Sanyo tiết kiệm điện

 • Đảm bảo cửa tủ lạnh luôn được đóng kín trong quá trình hoạt động.
 • Không nên đông đá hoặc trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ khiến tủ bị quá tải, không thể làm lạnh đều cho các thực phẩm và tốn điện.
 • Không nên đặt tủ ở các vị trí gần nguồn nhiệt hay ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào.
 • Không nên đóng/mở cửa tủ quá nhiều lần hoặc để cửa tủ mở ra quá lâu.
 • Hạn chế đặt các thực phẩm, đồ uống còn nóng vào tủ lạnh.

Với bài viết này bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh Sanyo hiệu quả và tiết kiệm điện. Nếu trong quá trình sử dụng có sự cố hư hỏng nào hãy liên hệ với Sửa Tủ Lạnh Tại Đà Nẵng để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.054.725